Ông Francis Nguyễn

Giám đốc phát triển, Microsoft Việt Nam

Ông Francis Nguyễn

Giám đốc phát triển, Microsoft Việt Nam

Biography

Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh

frang@microsoft.com

+84 90.485.2320.

Giám đốc Trung tâm Gia công Phát triển phần mềm của Critical Path, 2002-2004

Tổng Giám đốc, Netblue Vietnam, 2004-2011

Giám đốc, Trải nghiệm Nhà Phát triển & Truyền bá, 2012-nay

 

Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh đã có hơn 20 năm kinh nghiệm ở Mỹ trong việc phát triển phần mềm và 10 năm quản lý phần mềm ở Việt Nam. Ông đã tham gia 3 startup thành công ở Thung lũng Silicon và đã thành lập một số startup tại Việt Nam.

Vào tháng Năm năm 2012, Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh đã tham gia nhóm Trải nghiệm Nhà Phát triển (DX) của Microsoft và đồng thời làm trưởng nhóm truyền bá nhằm tăng cường nhận thức và trình độ công nghệ cho các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft. Việt Nam có một trong những những nền tảng lập trình Microsoft lớn nhất châu Á với rất nhiều nhà phát triển nhiệt huyết và tài năng. Dưới sự chỉ dẫn và giúp đỡ của nhóm DX,các nhà phát triển Việt Nam đóng góp hơn 40% ứng dụng cho Window Store ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

Vào tháng Tám năm 2015, Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh đã thành lập nhóm Hỗ trợ gia tăng năng lực Microsoft (Microsoft Accelerator) đầu tiên tại Việt Nam, hợp tác cùng CLAS (Microsoft BizSpark Plus Network Partner) và Expara (Công ty Đào tạo Doanh nghiệp và Đầu tư mạo hiểm của Singapore) để thúc đẩy các startup sử dụng Microsoft Azure. Chương trình này mở rộng cho các startup tại thành phố Hồ Chí Minh thông qua Chương trình hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (CLAS Expara Vietnam Accelerator – CEVA); Chương trình hỗ trợ gia tăng năng lực của Vườn ươm DN TP Đà Nẵng (DNES Accelerator) tại Đà Nẵng; và Chương trình hỗ trợ gia tăng năng lực thuộc Đề án Thung lũng Silicon (VSV Accelerator) tại Hà Nội.

Vào tháng Một năm 2016, ông Francis Nguyễn Tuấn Anh đã khai trương Phòng thí nghiệm Sáng tạo Y tế (HIL) đầu tiên của Microsoft. HIL giúp kết nối các công ty trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Thiết bị y tế, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và Chẩn đoán, đồng thời cung cấp cơ hội tiếp cận công nghệ, đào tạo khởi nghiệp và quỹ đầu tư mạo hiểm để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Việt Nam

 

All session by Ông Francis Nguyễn