Ông Nghiêm Sỹ Thắng

Giám đốc Công nghệ (CIO) Việt Á Bank

Ông Nghiêm Sỹ Thắng

Giám đốc Công nghệ (CIO) Việt Á Bank

Biography

Ông Nghiêm Sỹ Thắng

Giám đốc Công nghệ (CIO) Việt Á Bank

 

Ông Nghiêm Sỹ Thắng hiện là giám đốc khối Công nghệ Ngân hàng Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á ( VietABank).

Ngân hàng Việt Á: với định hướng của Ban lãnh đạo là phát triển Ngân hàng TMCP Việt Á (VAB) thành một trong những Ngân hàng hàng đầu Việt Nam trong những năm tới, nên việc chú trong vào đầu tư về Công nghệ thông tin là một trong những định hướng chiến lược của VAB.

Năm 2014, Khối CNNH của VAB đã thực hiện dự án Tái cấu trúc hạ tầng và an ninh Trung tâm Dữ liệu Giai Đoạn 1 – Xây dựng Trung tâm Dữ liệu thế hệ mới ứng dụng công nghệ “ảo hoá”, sử dụng công nghệ điện toán đám mây. VAB là Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có toàn bộ 100% máy chủ được thực hiện ảo hóa với hạ tầng VMware.

Năm 2015, Khối CNNH tiếp tục triển khai dự án Tái cấu trúc hạ tầng và an ninh TTDL Giai Đoạn 2 – Xây dựng Trung tâm Dữ liệu dự phòng của VAB, nhằm đảm bảo tính an toàn của dữ liệu và tính liên tục của giao dịch khi có sự cố tại một trong hai Trung tâm Dữ liệu, đồng thời đáp ứng Thông tư 01/2011/TT-NHNN và kết quả thanh tra của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam về việc chấp hành triển khai Trung tâm Dữ liệu dự phòng.

Tháng 05 Năm 2017, Khối CNNH tiếp tục thực hiện một dự án mang tính đột phá về hạ tầng Trung tâm Dữ liệu đó là di chuyển Trung tâm Dữ liệu chính và thực hiện  đưa toàn bộ hai Trung tâm Dữ liệu của VAB lên Private Cloud. Với bước đột phá này, Trung tâm Dữ liệu của VAB không còn bị cản trở bởi tính chất vật lý. Toàn bộ nhân viên của VAB hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam đều có thể truy cập vào Trung tâm Dữ liệu với sự đơn giản, an toàn và tiện lợi nhất.

Ông Nghiêm Sỹ Thắng đã từng giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm CNTT – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank). Giám đốc CNTT Ngân hàng Phương Nam( SouthernBank)

Ông Nghiêm Sỹ Thắng có 15 năm kinh nghiệm về an ninh thông tin, trong đó 12 năm về an ninh thông tin cho ngành ngân hàng. Với tầm nhìn luôn hướng đến xây dựng một nền văn hóa an ninh vững chắc trong quản trị và xây dựng hệ thống CNTT Ngân hàng với ý thức bảo mật xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển nền tảng công nghệ.
Quãng thời gian gần 8 năm làm việc tại Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt là thành công đối với ông do các dự án ông đề ra đều đạt được kết quả như mong đợi như các dự án triển khai Corebanking nhanh nhất thế giới 2008, triển khai thành công dự án sáp nhập hệ thống Ngân hàng và Bưu điện tạo thành mô hình Ngân hàng bưu điện đầu tiên tại Việt Nam…

Ngoài ra, Ông Nghiêm Sỹ Thắng còn là chuyên gia tư vấn kỹ thuật và kinh doanh cộng tác của tổ chức nước ngoài như SWIFT, Watchguard Security, Verisign, SafeNet… tại thị trường Việt Nam.

Các dự án đã từng tham gia cố vấn và triển khai: Dự án thành lập hệ thống siêu thị Vinmart, Dự án Vietlott, Công ty tài chính TechCombank, Corebanking VietBank…

 

All session by Ông Nghiêm Sỹ Thắng