Ông Phan Thanh Sơn

Giám đốc Công nghệ Công ty Hệ thống thông tin FPT

Ông Phan Thanh Sơn

Giám đốc Công nghệ Công ty Hệ thống thông tin FPT

Biography

Ông Phan Thanh Sơn

Giám đốc Công nghệ Công ty Hệ thống thông tin FPT

 

Ông Sơn có hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý kinh doanh, quản lý hệ thống đối tác, phát triển thị trường, tư vấn, quản lý kỹ thuật và quản lý chung trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Ông đã làm việc với các khách hàng ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau như lĩnh vực công, viễn thông, dịch vụ tài chính, dầu khí, sản xuất, giáo dục, quân sự, bất động sản/ xây dựng/ khách sạn, bán lẻ, y tế và giao thông.

Gia nhập Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS – một đơn vị của Tập đoàn FPT) từ tháng 4/2017 với vai trò Giám đốc Công nghệ/ CTO, ông Sơn được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới, giải pháp mới và đưa cảm hứng công nghệ đến với mọi hoạt động kinh doanh sản xuất của FPT IS, giúp công ty liên tục nâng cao chất lượng dự án, phục vụ tốt hơn cho khách hàng. FPT IS hiện là đơn vị đi đầu Việt Nam và khu vực với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp sản phẩm và giải pháp, tích hợp hệ thống, dịch vụ CNTT cho Khối Chính phủ, Tài chính công, Ngân hàng Tài chính, Viễn thông, Y tế, Giáo dục, Giao thông, Điện – nước – gas…

Trước đó, ông Sơn đã từng làm việc cho các tập đoàn lớn như Cisco, Equant (nay là Orange Business Services), Liên doanh dầu khí Việt-Nga Vietsovpetro, công ty TRADEVICO-IBC (đối tác kinh doanh đầu tiên của IBM tại Việt Nam) và tập đoàn T&C với nhiều vai trò khác nhau. Gần đây nhất, ông là nhà cố vấn ICT độc lập và là cố vấn cao cấp cho Simitri Group International và Miller Heiman. Ông Sơn từng là Giám đốc Quốc gia kiêm Giám đốc Điều hành Đối tác của Cisco Systems Việt Nam. Trong suốt 15 năm làm việc ở Cisco, ông Sơn đã được công nhận bởi khách hàng, đối tác và công chúng về vai trò quan trọng của mình trong việc thúc đẩy sự thành công của Cisco tại Việt Nam. Ông đại diện cho Cisco với vai trò Giám đốc Công nghệ và Giám đốc Điều hành của Cisco tại các hiệp hội và diễn đàn công nghệ. Ông thường là diễn giả tại các diễn đàn và sự kiện về các cơ hội và xu thế công nghệ trong tương lai, bao gồm Chuyển đổi số, IoT, Thành phố thông minh, Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, an ninh mạng, giáo dục 3.0, giáo dục STEM/STEAM (mô hình học thông qua thực làm). Ông đã làm việc chặt chẽ với các tổ chức chính phủ, tư nhân và các tổ chức phi chính phủ như các Bộ ban ngành, các thành phố, doanh nghiệp, tổ chức UNESCO, Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ USTDA, Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF để tìm hiểu và xúc tiến quan hệ hợp tác chiến lược giữa hệ sinh thái công nghệ số và các tổ chức để đem lại các sáng kiến chuyển đổi số cho các ngành công nghiệp và quốc gia.

Ông Sơn tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Máy tính tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM và học khoa Thông tin tại Học viện Kỹ thuật Quân sự Việt Nam. Ông hoàn thành chương trình 10 tháng về phát triển kỹ năng lãnh đạo (Leadership Excellence and Accelerated Development) do Harvard Business Publishing trực thuộc Harvard Business School thực hiện.

All session by Ông Phan Thanh Sơn